Bảo Lộc - Điểm dừng chân lý tưởng của ngôi nhà sinh thái

Sau ảnh hưởng của Covid-19, nhu cầu về tính năng bền vững và chăm sóc sức khỏe đã gia tăng nhanh chóng. Những ngôi nhà sinh thái chú trọng thực sự đến nhu cầu sống xanh, sạch, an toàn và thư thái bền vững hiện đang thắng thế.

Bất động sản sinh thái: Kênh đầu tư tiềm năng

Hiện tại, khi những “cơn bão bê-tông” đổ bộ thành thị đến chật kín, Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt, mật độ dân số dày đặc và chỉ số ô nhiễm bụi, không khí luôn ở mức cao thì việc sở hữu một ngôi nhà sinh thái không còn được hiểu với ý nghĩa đơn thuần là bảo vệ môi trường mà còn là lối sống lành mạnh, rèn luyện sức khỏe và tư duy tích cực. Cùng với đó, xu hướng “bỏ phố về rừng” đang thể hiện rõ nét trên thị trường BĐS, cụ thể là ngôi nhà thứ hai với không gian rộng rãi, nhiều cây xanh, không khí trong lành, đầy đủ tiện nghi nhưng khoảng cách không quá xa các thành phố đang thu hút sự quan tâm của khách hàng và hứa hẹn là một kênh đầu tư tiềm năng, hấp dẫn.

BĐS sinh thái từ lâu đã được hình thành và phát triển ở các nước tiên tiến trên thế giới và Việt Nam giờ đây cũng không đứng ngoài xu thế đó. Các sản phẩm thuộc phân khúc này chủ yếu tận dụng cảnh quan tự nhiên của khu vực như: sông, suối, biển, núi và thảm thực vật xanh để xây dựng một ngôi nhà thanh bình, gần gũi với thiên nhiên. Thêm vào đó là các tiện ích như: công viên, hồ cảnh quan cũng được đầu tư bài bản bên trong dự án. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình hiện đại về nơi nghỉ dưỡng an lành.

Theo các chuyên gia, đầu tư vào BĐS xanh và sinh thái được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng trong bối cảnh dịch bệnh và ô nhiễm, làn sóng bỏ vốn vào phân khúc này vẫn là một trong những xu hướng nổi bật của thị trường địa ốc cuối 2020. Bên cạnh đó, BĐS sinh thái luôn có chu kỳ phát triển ổn định, giá luôn gia tăng theo nhu cầu và sự phát triển của hạ tầng xã hội.

Xu hướng sở hữu ngôi nhà sinh thái tại Bảo Lộc

Là một trong những đầu mối giao thương quan trọng giữa hai khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, thành phố Bảo Lộc đang tiến tới thực hiện quy hoạch, thúc đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, phát triển hạ tầng đồng bộ cùng các lợi thế về thiên nhiên sẵn có, nơi này đang trở thành điểm đến mới của giới đầu tư BĐS sinh thái.

Đồ án quy hoạch chung TP. Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040 mang lại những lợi thế riêng khu vực này trong tương lai. Theo đó, Bảo Lộc định hướng trở thành đô thị loại II vào năm 2025 và tiệm cận tiêu chí đô thị loại I vào năm 2040. Với hệ thống hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, Bảo Lộc sẽ dần trở thành thủ phủ mới của tỉnh Lâm Đồng và là tâm điểm phát triển kinh tế phía Nam Tây Nguyên với nhiều cụm công nghiệp lớn và khả năng liên kết vùng thuận lợi.

Cùng với quy hoạch, hệ thống hạ tầng xã hội cũng được đầu tư mạnh tại khu vực này. Trong đó, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đang sắp xếp vốn để triển khai đoạn Dầu Giây – Tân Phú; Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương. Dự án đi vào khai thác giúp kết nối giao thông vùng, tạo lợi thế phát triển cho ngành du lịch địa phương, thúc đẩy tam giác du lịch, trao đổi kinh tế và rút ngắn thời gian di chuyển với các thành phố lớn như Nha Trang – Đà Lạt – TP.HCM.

Bảo Lộc - Điểm dừng chân lý tưởng của ngôi nhà sinh thái - Ảnh 1.

Bảo Lộc là thành phố tiêu biểu khơi nguồn dòng chảy sở hữu ngôi nhà sinh thái trên cao nguyên.

Bên cạnh đó, thiên nhiên cũng ưu ái cho Bảo Lộc hầu như mọi yếu tố để phát triển BĐS sinh thái. Khí hậu mát mẻ quanh năm với nhiệt độ trung bình khoảng 21 – 22 °C, rừng nguyên sinh bạt ngàn, hệ thống suối hồ, thác ghềnh đa dạng với thảm thực vật phong phú, vẽ nên quang cảnh hùng vĩ. Ngoài ra, Bảo Lộc còn sở hữu những mảng xanh tít tắp của vườn trà, các cung đường đồi dốc, những đồi núi cao phủ mờ sương góp phần tạo nên một thành phố thơ mộng ẩn hiện trong vòng tay của mẹ thiên nhiên.

Trong làn sóng đầu tư BĐS sinh thái đang trỗi dậy, Bảo Lộc đang dần trở thành tâm điểm với sự đổ bộ của các ông lớn địa ốc như: TTC, Hưng Thịnh, T&T Group,… khi đầu tư vào các lĩnh vực du lịch sinh thái, dịch vụ nghỉ dưỡng và những dịch vụ đi kèm khác tại Bảo Lộc.

Từ đầu năm đến nay, Bảo Lộc cũng là nơi có lượng tăng trưởng tìm mua BĐS đạt ở mức cao. Có thể nói, Covid-19 có thể là một lý giải hợp lý cho sự trỗi dậy của thành phố này trên bản đồ đầu tư, nhưng không phải là một tác động cốt lõi. BĐS Bảo Lộc được đánh thức không chỉ bởi Covid-19 mà do hạ tầng giao thông thay đổi từng ngày cùng với định hướng phát triển kinh tế – xã hội khiến Bảo Lộc trở thành điểm đến lý tưởng của giới đầu tư dựa trên yếu tố phát triển bền vững.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế