“Lượng” cung chiếm lĩnh thị trường

Nói về cơ hội đầu tư bất động sản năm 2019, các chuyên gia đều đánh giá, phân khúc đất nền so với đầu tư căn hộ và các kênh đầu tư khác đang vượt trội hơn hẳn về 4 yếu tố: khả năng tăng giá mạnh, tỷ suất sinh lời đột biến, nguồn cung hạn chế và thanh khoản cao.

Đặc biệt, trong năm 2019, thị trường đất nền vùng ven đang rất sôi động, giữa lúc quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm, đắt đỏ. Trong đó, Bình Dương hiện là điểm đến đầu tư đất nền đáng chú ý khi có tốc độ phát triển cao về dân cư, thu nhập và hạ tầng. Đồng thời, đây cũng là “miếng bánh” ngon được giới đầu tư địa ốc nhòm ngó và là một trong những lựa chọn của nhiều chủ đầu tư lớn lẫn người có nhu cầu an cư thực.

Tuy nhiên giữa lúc nguồn cung ngày càng nhiều, dự án như thế nào để có thể chinh phục được khách hàng tiềm năng hiện đang là một vấn đề đáng lưu ý, vì thực tế rất hiếm các dự án có lượng cầu vượt trội.

Phoi canh tong the du an iCon Central 3

“Chất” vẫn còn đang bỏ ngỏ

Tham khảo thông tin về thị trường Bất động sản tại Bình Dương, không khó để bắt gặp những thông tin của các dự án đất nền với những thông điệp quảng cáo ấn tượng về vị trí tiện lợi, hạ tầng vượt trội, môi trường sống văn minh… Thế nhưng, việc chinh phục được khách hàng đến với các dự án vẫn chưa thực sự thành công như mong đợi.

Thực trạng cung vượt cầu, khách hàng “ngán ngẩm” với những thông tin quảng cáo và bán hàng chung chung hoặc khi đi thực tế, không ít khách hàng thất vọng do đất quá xấu, nằm ở vị trí xa, giấy tờ chưa rõ ràng… khác hẳn những gì được quảng cáo. Do đó, nhìn nhận một cách thực tế là các dự án đất nền cần có những bứt phá hơn về “chất” để tạo khác biệt và nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Phoi canh tong the du an iCon Central 4

Giá rẻ không còn là lợi thế

Chia sẻ từ đại diện GM Holdings, một đơn vị phát triển dự án uy tín trên thị trường bất động sản hiện nay, khách hàng ngày càng chú trọng vị trí, hạ tầng và pháp lý. Nếu như trước đây, nhiều người quan tâm về giá, thì hiện nay người mua đất nền vẫn luôn đặt kỳ vọng lớn vào những dự án đáp ứng được đầy đủ tất cả về quy hoạch bài bản, tiến độ hạ tầng, tiện ích, pháp lý và đặc biệt dự án có càng nhiều người mua để ở càng có nhiều lợi thế.

Sự ổn định và có sức sống của một khu dân cư tạo nên sự khan hiếm nguồn hàng, giúp việc chuyển nhượng của họ dễ dàng hơn. Thậm chí, khi chưa có nhu cầu chuyển nhượng, họ cũng dễ dàng tìm được khách thuê để thu lợi vì chất lượng sống tốt tại khu dân cư của mình.

bg congchao

Do đó, một số đơn vị phát triển dự án giàu kinh nghiệm đã tìm được hướng đi khác biệt. Các doanh nghiệp này đã kiên định tạo giá trị cho sản phẩm và định giá sản phẩm không phụ thuộc vào sự lên xuống của thị trường. Bởi họ hiểu rằng chỉ cần đáp ứng đúng “gu”, thị trường sẽ hấp thu nhanh chóng.

Minh chứng, ICON Central là một trong những dự án hiếm hoi đang đi đúng theo định hướng này và nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng và các nhà đầu tư. Dự án không “bán vội” mà kiên trì xây dựng hạ tầng hoàn thiện cũng như chính sách bán hàng dành cho người có nhu cầu ở thực với các bước phát triển đô thị khá bài bản.

Dự án được đánh giá có vị trí đẹp khi kết nối Bệnh viện Quốc tế Becamex, liền kề Bến xe Tân Đông Hiệp và Chợ An Phú B đông đúc nhộn nhịp, di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất qua tuyến Phạm Văn Đồng chỉ với 30 phút. Xung quanh dự án đã có khu dân cư hiện hữu với đầy đủ tiện ích như Vincom Dĩ An, Big C Dĩ An, Trường THCS & THPT Dĩ An, Trung tâm hành chính Dĩ An… Khu đất nền còn kế cận cụm khu công nghiệp lớn như Sóng Thần, Khu Công Nghiệp Đồng An 1… và các cụm khu công nghiệp nhỏ khác.