Nằm ngoài dòng sản phẩm căn hộ, biệt thự hay nghỉ dưỡng ven biển, đất “nhà vườn sinh thái” là phân khúc ít ai để ý nhưng đang dậy sóng với giới đầu tư.

708af3abdef03aae63e1

Hơn 10 năm trước, khi mở rộng Hà Nội, thị trường chứng kiến những đợt “sóng” đẩy ra từ các chủ đầu tư lớn về căn hộ, biệt thự hay shophouse, xen lẫn trong dòng sản phẩm phổ thông đó, ít ai để ý, những nhà đầu tư giàu có nhất đều ít nhiều sở hữu những trang trại hàng ngàn m2 mạn Hoà Bình – Hà Tây – Vĩnh Phúc. Những ngày đầu của tháng 6.2019, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc dường như bị đốt cháy trong caí nắng đầu hè với độ ẩm cao, không ai dám bước ra đường với nhiệt độ đỉnh điểm 42 độ C. Khi ấy, những chủ nhân của các trang trại kia mới chứng tỏ cho giới giàu có “tầm nhìn” dài hạn của tay chơi sừng sỏ.

b8a92f52a7d942871bc8

Mô hình nhà vườn hiện đang rất phát triển trên thế giới

Lựa chọn các khu vực ven hồ tự nhiên, nằm gần các triền núi không cao, không cách xa các khu dân cư hiện hữu và gần tuyến giao thông chính về Hà Nội, các trang trại vườn được định nghĩa là khu trang trại có vườn cây – ao cá – khu nuôi gia súc nhỏ kèm với một kiến trúc biệt thự thấp tầng thiết kế độc đáo. Những biệt phủ của hoạ sỹ Thành Chương hay ca sỹ Mỹ Linh và nhiều người nổi tiếng khác ở Ba Vì, Phú Thọ đều có chung xu hướng kết hợp chặt chẽ giữa vườn cây – nơi nghỉ dưỡng.

lake garden 34

Không được truyền thông chú ý đưa tin, dòng biệt thự vườn – sinh thái dù ở gần Hà Nội hay T.p Hồ Chí Minh lại hút giới đầu tư bằng việc truyền tai nhau khi khám phá những khu vực có sức hút thiên nhiên khó cưỡng. Trong số đó, hồ Suối Môn, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được giới nhà giàu Sài Gòn rỉ tai nhau về một “Bảo Lộc” ven đô hiếm có. Sở hữu vị trí thiên nhiên hiếm hoi với hồ nước tự nhiên lớn hàng chục ha giữa thung lung bazan tươi tốt, khu vực hồ nói chung và các biệt thự vườn sinh thái ven hồ Suối Môn nói riêng được giới đầu tư đánh giá là sản phẩm phải sở hữu nhằm cân bằng và làm phong phú hơn danh mục đầu tư giá trị.

vi tri du an lake garden

Vị trí dự án Lake Garden

Được quy hoạch hợp lí cho khu nhà vườn sinh thái, các lô đất có diện tích lô đất từ 1.000 – 1.4000 m2, có pháp lý sổ đỏ từng lô phù hợp cho nhu cầu đầu tư khu nông trại sinh thái kèm nhà vườn kiểu nghỉ dưỡng.

Mat bang phan lo Lake Garden

Nằm ngoài những xu hướng bất động sản theo kiểu phong trào, nhà vườn hay biệt thự vườn sinh thái đáp ứng nhu cầu của những nhà đầu tư, những chủ nhân thành đạt, biết hưởng thụ trong xã hội. Những bất động sản họ sở hữu không chỉ tạo giá trị về mặt kinh doanh mà còn mang lại chuẩn mực sống mới, thân thiện và hoà mình với thiên nhiên. Lựa chọn đầy sáng suốt của những con người trí tuệ và vượt lên những rào cản, định kiến bình thường.

Theo Vietnamnet.vn