Trong thời đại mà tất cả mọi thứ đều được “makerting hóa” thì không khó hiểu khi nhiều nhà tuyển dụng xem CV là công cụ tiếp thị cá nhân của ứng viên. Vậy làm thế nào để viết CV chuyên nghiệp? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua một vài mẹo dưới đây nhé!

  1. Hình ảnh: Ấn tượng đầu tiên luôn rất quan trọng và ảnh của bạn sẽ là điều mà nhà tuyển dụng thấy trước tiên. Vậy nên, một tấm ảnh chân dung rõ mặt, quần áo thanh lịch và một nụ cười nhẹ trên môi sẽ tạo được thiện cảm.
  2. Chính tả: Ngữ pháp, câu chữ không cần quá lả lướt, tuy nhiên bắt buộc phải đúng chính tả. Việc sai sót những thứ cơ bản sẽ gây mất điểm trầm trọng đấy.
  3. Căn chỉnh, sắp xếp bố cục bản CV hợp lý. Một thứ mọi người thường không để ý đó là khoảng cách các mục thường không đều nhau, gây cảm giác khó chịu cho người đọc. Thường xuyên nhìn bản CV một cách tổng thể để nhận ra ngay điểm bất hợp lý và điều chỉnh ngay nhé.
  4. Hạn chế con chữ trong mục Kỹ Năng. Thay vào đó, hãy thể hiện “điểm thông thạo” của mình qua các biểu tượng như: thanh thang điểm, dấu tròn,…để nhà tuyển dụng có cái nhìn trực quan về năng lực của bạn.
  5. Chắt lọc thông tin trong mục “Kinh nghiệm làm việc”. Hãy kể ra những trải nghiệm bạn cho rằng có liên quan đến công việc, để thể hiện sự nắm chắc thông tin của bạn về vị trí ứng tuyển.
  6. Với nội dung có tính liệt kê, bạn nên sử dụng các bullet point (chấm tròn) hoặc gạch đầu dòng. Nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đọc và đánh giá hơn.
  7. Về phần thông tin cá nhân: Hãy chắc chắn rằng các thông tin cung cấp là chính xác và quan trọng hơn cả là địa chỉ email của bạn. Địa chỉ email phải đơn giản, đứng đắn, sẽ thật “hết hồn” nếu nhà tuyển dụng biết họ sắp sửa làm việc cùng với boy_kut3_co_don@yahoo.com.
  8. Chính cái tên vốn đã là điều khác biệt. Vì vậy, khi đặt tên file CV, nên đặt tên theo họ tên của mình, để nhà tuyển dụng thuận tiện khi theo dõi và liên hệ. Lưu ý, lưu file dưới dạng PDF bạn nhé.
Bí kíp có trong tay, chần chờ gì mà không tạo cho mình một bản CV thật xịn xò ngay thôi nào.