Caotoc.2

Dự án Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đang khẩn trương thi công. Ảnh: K.Q

 

Trong nỗ lực đẩy nhanh tiến dộ dự án, điểm cuối của Dự án Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã được đơn vị thi công kết nối vào Quốc lộ 30 dưới chân cầu Mỹ Thuận.

Theo Công ty CP BOT Trung Lương Mỹ Thuận (Doanh nghiệp dự án), tiến độ thực hiện dự án đang được các bên có liên quan đẩy lên rất cao, nhằm bảo đảm đúng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và sự mong đợi của người dân các tỉnh ĐBSCL.

Với quyết tâm thông tuyến vào cuối năm nay và sẽ cho thông xe dịp Tết Tân Sửu 2021, các đơn vị thi công đã làm việc liên tục 3 ca trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và những ngày sau Tết.

Với quyết tâm ấy, điểm cuối của dự án (xã An Thới Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã được đơn vị thi công kết nối vào Quốc lộ 30 dưới chân cầu Mỹ Thuận. Cùng lúc, đoạn Quốc lộ 30 dài khoảng 2km từ điểm cuối dự án đến Quốc lộ 1 cũng đang được khẩn trương mở rộng, nâng cấp.

Caotoc.1

Điểm cuối của Dự án đã kết nối với QL30. Ảnh: K.Q

 

Caotoc.3

Thi công mở rộng, nâng cấp đoạn QL30 từ điểm cuối Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đến QL1. Ảnh: K.Q

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận giai đoạn 1 có chiều dài toàn tuyến 51,1km, là dự án giao thông đường bộ trọng điểm nối tiếp tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương, cóQ ý nghĩa hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển chung của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Điểm đầu của dự án kết nối với Cao tốc TPHCM – Trung Lương tại nút giao Thân Cữu Nghĩa (huyện Châu Thành, Tiền Giang), điểm cuối giao với Quốc lộ 30 dưới chân cầu Mỹ Thuận bắc qua sông Tiền.

Theo: laodong.vn