Đối với sinh viên năm cuối, khóa luận/báo cáo thực tập/học kỳ doanh nghiệp là điều kiện then chốt để hoàn thành chương trình học. Đây cũng là bước tiến quan trọng trước khi rời giảng đường.

Tuy nhiên, nhiều sinh viên còn lúng túng khi tiếp cận các doanh nghiệp và chọn công việc phù hợp năng lực bản thân, dẫn đến tốn thời gian, chán nản và có những bước đi sai lầm. Thấu hiểu điều đó, Coaching Center – GM Holdings đã xây dựng Chương trình Thực tập sinh tài năng – Talent Internship Program – nơi các bạn trẻ có thể vững bước trên chặng đường đời đầu tiên, đặc biệt trong ngành bất động sản (BĐS) nói riêng và kinh tế nói chung.

salecoachingtotnghiep

Chương trình Thực tập sinh thắp sáng tài năng bất động sản – Talent Internship Program – 1

Chương trình Thực tập sinh tài năng – Talent Internship Program

Talent Internship nằm trong chuỗi dự án phi lợi nhuận của Coaching Center được tài trợ bởi Công ty CP BĐS GM Holdings và các công ty thành viên, nhằm giúp sinh viên được trải nghiệm trong môi trường làm việc thực tế, chuyên nghiệp và đóng góp nguồn nhân lực có “Tâm”, có “Tầm” cho xã hội.

Nếu bạn là sinh viên năm cuối/mới tốt nghiệp của các trường đại học/cao đẳng thuộc khối ngành kinh tế, kinh doanh, thương mại, BĐS,…hoặc bạn muốn bắt đầu bước vào một ngành nghề mới thú vị nhưng cũng đầy thử thách, thì Talent Internship Program ắt hẳn là câu trả lời thỏa đáng nhất dành cho bạn.

Quy trình đào tạo và định hướng phát triển

Xây dựng dựa trên phương pháp đào tạo ứng dụng, lấy người học làm trung tâm, chương trình là sự kết hợp giữa lý thuyết chuyên môn và môi trường thực hành thực tế. Giáo án đào tạo được phân bổ hợp lý, cơ cấu bài giảng chặt chẽ là một trong những mấu chốt tạo nên sự thành công của chương trình.

Talent Internship được chia thành 3 giai đoạn chính: Training: Trau dồi kiến thức chuyên ngành và cập nhật thông tin; Mentoring: Kèm cặp 1:1 với Mentor là giám đốc/trưởng phòng hoặc quản lý bộ phận; Intern: Trải nghiệm thực tế tại GM Holdings và hệ thống công ty thành viên.

Với hệ thống nhiều công ty thành viên, GM Holdings mang đến một lượng lớn Trainer, Mentor đầy nhiệt huyết và trách nhiệm, luôn theo sát và hỗ trợ xuyên suốt quá trình thực tập. Song song đó, mỗi TTS đều được Mentor vạch ra lộ trình phát triển, hướng dẫn, theo dõi quan sát từng ngày, chỉnh sửa liên tục bằng chính những trải nghiệm của bản thân. Đó cũng là trách nhiệm cao cả mà các Mentor nhà Coaching Center luôn hết lòng trao đi với mong muốn xây dựng thế hệ tương lai có “Tâm” và “Tầm”.

thuc tap sinhdocx 1635408682275

Chương trình Thực tập sinh thắp sáng tài năng bất động sản – Talent Internship Program

Điểm nổi bật hấp dẫn của Talent Internship Program

Khởi động vào cuối năm 2020, đến nay chương trình đã qua 3 mùa, gặt hái nhiều thành công và nhận được sự chào đón nồng nhiệt của sinh viên các trường đại học (ĐH) như: ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Nông Lâm, ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Bách Khoa TPHCM, ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM …

Điều gì của chương trình đã hấp dẫn sinh viên đến vậy?

Thứ nhất, định hướng phát triển nghề nghiệp: Ngay từ buổi phỏng vấn, TTS đã được Coaching Center tư vấn và hướng nghiệp. Từ đó các bạn có thể tự đánh giá năng lực và đưa ra lựa chọn công việc. Không những thế, thông qua việc tham gia chương trình, sự dẫn dắt và đánh giá của Trainer, Mentor, TTS sẽ tự xác định được mức độ phù hợp với công việc đã chọn.

Thứ hai, đào tạo kiến thức, kỹ năng chuyên sâu: Hai tuần đầu tiên của chương trình được Coaching Center sắp xếp và tổ chức theo một trật tự logic, nhằm bổ sung kiến thức chuyên môn, cập nhật thông tin mới trong ngành và rèn luyện kỹ năng thực tế trong nghề BĐS.

Thứ ba, kèm 1:1: Có thể nói Talent Internship là một trong số ít chương trình thực tập được khai triển nội dung huấn luyện trực tiếp 1:1 với Mentor là cấp quản lý. Tại giai đoạn này, Mentor sẽ sử dụng những nghiệp vụ chuyên biệt, giúp TTS tự nhìn nhận bản thân và sửa đổi trong cách áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã được học vào thực tế công việc.

Thứ tư, cung cấp môi trường trải nghiệm thực tế: Hệ thống các công ty thành viên đa dạng màu sắc, phong cách làm việc đem lại sự hiện đại, năng động, tươi mới. Đây là một ưu thế lớn trong việc lựa chọn môi trường thực tập phù hợp tại giai đoạn 3 của chương trình. Khác với khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tại đây bạn phải bắt đầu làm quen với những áp lực trong công việc.

Thứ năm, cơ hội làm việc tại GM Holdings và các công ty thành viên: Những thực tập sinh ưu tú, chủ động và phù hợp sẽ có cơ hội trở thành nhân viên chính thức sau khi hoàn thành chương trình.

Với lộ trình rõ ràng, kế hoạch đào tạo chi tiết, sau khi tốt nghiệp Chương trình Thực tập sinh tài năng – Talent Internship Program, Coaching Center – GM Holdings tin chắc rằng khoảng cách giữa môi trường đại học và môi trường doanh nghiệp sẽ gần nhau hơn, thực tập sinh đủ tự tin, năng lực để hòa nhập và sải đôi cánh vững chắc bay cao, bay xa trong thị trường nguồn nhân lực nói chung và ngành bất động sản nói riêng.

Trường Thịnh