Để trở thành một chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, bạn cần trang bị cho mình những kĩ năng nào? Hãy cùng chúng tôi giải mã nhé!

  • Nắm vững kiến thức chuyên ngành, thông tin sản phẩm
Việc nắm vững kiến thức chuyên môn và các thông tin về sản phẩm công ty cung cấp là điều bắt buộc đối với một CVTV. Vì khi đó bạn mới đủ tự tin, đưa ra những lời tư vấn thuyết phục, tăng cơ hội chốt deal thành công.
  • Khả năng giao tiếp và đàm phán tốt
Là một trong những yếu tố quan trọng nhất để trở thành một CVTV chuyên nghiệp. Kỹ năng này giúp bạn dễ dàng tiếp cận và tạo dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng, giúp khách hàng tin tưởng khi sử dụng sản phẩm của công ty.
  • Linh hoạt, nhạy bén
Bạn cần nhạy bén, nắm bắt được nhu cầu khách hàng, khéo léo đưa ra các giải pháp giúp khách lựa chọn sản phẩm phù hợp.
  • Bản lĩnh cao
Đối với ngành Sales, việc phải nhận cái lắc đầu từ chối là chuyện hết sức bình thường. Vì thế, một CVTV bản lĩnh sẽ là người luôn lạc quan, kiên trì tiếp tục công việc mà không bỏ cuộc, nản chí.
  • Vẻ ngoài chỉn chu, tác phong chuyên nghiệp
Vẻ ngoài tươm tất, gương mặt tươi tắn, đầu tóc gọn gàng, thái độ cởi mở chính là một điểm cộng giúp CVTV tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng, tạo được thiện cảm với khách hàng.
  • Chịu áp lực cao
3 Áp lực lớn mà một CVTV phải vượt qua: Áp lực doanh số, Áp lực thời gian và Áp lực thỏa mãn khách hàng. Nhưng đây cũng chính là động lực lớn để CVTV nâng cao khả năng và bản lĩnh của bản thân.
  • Giọng nói truyền cảm
Giọng nói truyền cảm là một vũ khí giúp CVTV dễ dàng thu hút được sự chú ý cũng như chinh phục được khách hàng. Hãy tích cực lắng nghe và điều chỉnh giọng nói của bản thân mỗi ngày nhé!
Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn CVTV có định hướng tốt hơn trong ngành Sales, đặc biệt là Bất Động Sản. Chỉ cần bạn dám dấn thân, dám nghĩ, dám làm và hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.