Lợi thế về mặt vị trí của Quận 10?

dang cap nghi duong cong nghe 4 0 thuong hang 1

Lĩnh vực bất động sản Việt Nam đang là mũi nhọn được các nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt quan tâm đến. Trong đó, nguồn vốn đầu tư nước ngoài FDI đã giúp ích rất nhiều góp phần gia tăng nguồn vốn, cải thiện hạ tầng tiện ích cho các dự án bất động sản.

Và thị trường Quận 10 nói riêng cũng như BĐS TP HCM nói chung cũng đang là một điểm đến thu hút sự chú ý lớn của các nhà đầu tư nước ngoài.

Nhìn trên bản đồ thành phố HCM, bạn có thể dễ dàng thấy rằng quận 10 có một vị trí trọng điểm ngay tại trung tâm thành phố và chính là điểm kết nối nhanh nhất và tiện lợi nhất để đến với tất cả các địa phương khác của thành phố. Do đó việc sở hữu một căn hộ hay văn phòng tại Quận 10 sẽ thực sự hữu ích đối với gia đình và công ty của bạn khi có thể giúp tối ưu thời gian và chi phí di chuyển.

Đặc biệt, tại trung tâm Quận 10 nơi đã phát triển từ lâu, đã có một hệ thống tiện ích hiện hữu hoàn thiện và hiện đại sẽ mang đến cuộc sống sung túc cho dân cư.

Tiềm năng đầu tư bất động sản Quận 10

Quận 10 được xem là một trong những quận trung tâm có vị trí chiến lược của thành phố. Đây là khu vực có nhiều tiềm năng thu hút các nhà đầu tư trong thời gian hiện tại cũng như tương lai. Quận 10 là quận nội thành nên các chính sách phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội rất được quan tâm.

Với tổng diện tích 6km2, quy mô quận 10 gồm có 15 phường. Bên cạnh đó Quận 10 còn nối liền với các khu vực quận 3, quận 5, quận 11 và quận Tân Bình. Chính vì địa thế thuận lợi ấy nên quận 10 đã được đưa vào danh sách các quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh.

Hơn nữa, với mật độ dân cư đông đúc tại Quận 10, nhu cầu thuê nhà tại nơi đây cực lớn. Do đó, có thể đánh giá việc đầu tư vào sản phẩm căn hộ quận 10 sẽ là một lựa chọn an toàn hơn so với việc đầu tư vào các căn hộ ở xa thành phố.

Theo như nghiên cứu thì các căn hộ đẹp ở trung tâm thành phố dành cho những người có thu nhập tầm trung trở lên khá là khan hiếm. Trong khi các khu vực như quận 1 và quận 3 có mức giá đắt đỏ thì nhà đầu tư cũng nên xem xét lựa chọn đầu tư vào căn hộ quận 10 nơi có mức giá mềm hơn và cũng có vị trí trung tâm.

Khả năng sinh lời ước tính: với mức giá cho thuê căn hộ ở quận 10 dao động từ 15 – 20 triệu/tháng thì nhà đầu tư có thể khai thác cho thuê đạt lợi nhuận khoảng 10 – 12 %/năm.