Bệ phóng để Quy Nhơn phát triển mạnh mẽ là hạ tầng phát triển đồng bộ, chính sách thu hút đầu tư thông thoáng và trách nhiệm của chính quyền địa phương.

Nhiều năm qua, Bình Định là địa phương dẫn đầu vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Việc đầu tư hạ tầng đồng bộ đã tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho kinh tế, du lịch tại địa phương.

Quy Nhơn là một trong những tâm điểm quan trọng trong cục diện mới của kinh tế miền Trung

Cách đây 5 năm, Quy Nhơn được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch trở thành đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung đến năm 2035.

Giai đoạn 2015 – 2020, tỉnh đã phát triển mạnh mẽ, thu hút 732 dự án đầu tư trong nước và 83 dự án nước ngoài, tổng vốn hơn 204.000 tỷ đồng, chủ yếu tập trung ở Quy Nhơn. Chỉ tính riêng khu kinh tế Nhơn Hội 14.308ha (12.000ha thuộc Quy Nhơn) đã chiếm trọn 101 dự án đầu tư với vốn đăng ký 84.517 tỷ đồng vào các lĩnh vực: đô thị, du lịch, công nghiệp, năng lượng, cảng biển…

Giai đoạn 2021 – 2025, UBND Bình Định cũng phê duyệt kế hoạch phát triển thêm 327 dự án nhà ở và đô thị, sẽ giải ngân 73.891 tỷ đồng trên quỹ đất 11.796 ha, phần lớn vẫn ưu ái cho phố biển.

Triển vọng thu hút đầu tư vào tỉnh có dấu hiệu rất lạc quan. Chỉ riêng trong 2 tháng đầu năm 2021, Quy Nhơn chiếm 11 trong số 15 dự án đầu tư vào Bình Định. Mới đây nhất, UBND Bình Định còn ký thỏa thuận với các bên đầu tư, lập quy hoạch đến năm 2030 đưa Quy Nhơn trở thành trung tâm kinh tế của duyên hải miền Trung – Trung tâm Nghiên cứu Phát triển AI hàng đầu ASEAN.

Bệ phóng để Quy Nhơn có thể phát triển mạnh mẽ chính là hạ tầng phát triển đồng bộ cùng chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, cởi mở và trách nhiệm của chính quyền địa phương. Quy Nhơn đã đầu tư đồng bộ và đầy đủ hệ giao thông đường sắt – hàng không – đường bộ và đường thủy, tạo điều kiện thuận lợi để đón sóng đầu tư.  Đặc biệt, Quy Nhơn sở hữu tới nhiều cảng biển giao thương lớn và sân bay trong quy hoạch nâng tầm lên thành cảng hàng không quốc tế. Ngoài 4 quốc lộ xương sống 1A, 1D, 19 và 19B mới thông xe, cầu vượt biển Thị Nại 2,5km dài thứ hai Đông Nam Á và các tuyến đường dọc 72km ven biển cũng tạo hấp lực cho các dự án đô thị biển hình thành.

Takashi Ocean Suite Kỳ Co – mang bản sắc Nhật Bản đến vịnh thiên đường

Đón đầu xu hướng đầu tư cho vùng đất đầy tiềm năng này, một số tập đoàn bất động sản đã nhanh chóng gia nhập vào thị trường Quy Nhơn. Điển hình là Tập đoàn Danh Khôi giới thiệu dự án Takashi Ocean Suite Kỳ Co quy hoạch theo đại đô thị biển mang phong cách Nhật Bản. Đây là dự án nằm trong chiến lược phát triển những thị trường mới nổi, giàu tiềm năng như Quy Nhơn – một thị trường còn quỹ đất lớn, giá đất ưu đãi, cộng với hạ tầng phát triển và triển vọng khai thác du lịch tăng cao sẽ mang đến tỷ suất sinh lời vượt trội cho các nhà đầu tư của Tập đoàn Danh Khôi.

Với các lợi thế về vị trí vàng bên bán đảo Phương Mai, dự án được các chuyên gia kinh tế đánh giá cao về khả năng thu hút đầu tư và có mức thanh khoản ấn tượng. Trong tương lai, Takashi Ocean Suite Kỳ Co dự kiến sẽ là điểm du lịch trải nghiệm dành cho những người trẻ yêu thích khám phá, check-in điểm đến mới lạ. Nơi mang đến cho họ niềm vui, năng lượng và lưu giữ nhiều ấn tượng đẹp khi khám phá 4 “thành phố Nhật” trong lòng Quy Nhơn.

Trong tiếng Nhật, Takashi mang ý nghĩa “thịnh vượng”, “phát triển”. Nếu Quy Nhơn là miền đất hứa tiềm năng, thì Takashi Ocean Suite Kỳ Co được xem là điểm sáng đầu tư của phố biển. Khu đô thị thuộc quỹ đất vàng sở hữu lâu dài là một yếu tố khan hiếm về pháp lý. Tâm điểm giải trí mới sôi động theo phong cách Nhật này đang gây chú ý với suất đầu tư chỉ cần 139 triệu đồng để sở hữu căn hộ Ocean Suite phong cách Japandi. Đây được xem là dòng sản phẩm căn hộ ở theo mô hình du lịch “staycation”, vừa có thể ở, nghỉ dưỡng và khai thác cho thuê.

pr02 101156622
Khu đô thị Takashi Ocean Suite Kỳ Co sẽ là dự án mang phong cách Nhật Bản đầu tiên được xây dựng tại miền Trung.

Kiến trúc cảnh quan của Takashi Ocean Suite Kỳ Co được thiết kế bởi đơn vị Kume Design Asia danh tiếng Nhật Bản. Cụm công trình được chia làm 4 phân khu, tái hiện các thành phố nổi tiếng Sapporo, Kyoto, Osaka và Tokyo.

Takashi Ocean Suite Kỳ Co – Đô thị du lịch phong cách Nhật bên vịnh thiên đường Quy Nhơn

Dự án đã dành riêng 7,4 ha cho phát triển thung lũng xanh và tiện ích giải trí mang đậm chất xứ hoa anh đào như: đồi Sakura, cổng Torii, hồ Kawaguchi, làng Ninja, vườn thiền, con đường tre, đồi cỏ lau, khu thả diều cá chép, khu nhạc nước, trà đạo, phố mua sắm, ẩm thực… Trong quý 2/2021, dự án sẽ ra mắt 3 block đầu tiên thuộc phân khu Sapporo.

pr03 101158625
Căn hộ Ocean Suite được thiết kế theo phong cách tối giản

Khi staycation lên ngôi, trở thành một trong những xu hướng du lịch “hot”của các gia đình trẻ, thích tận hưởng những trải nghiệm tiện ích tích hợp mới mẻ tại cùng một nơi lưu trú, thì khu đô thị Takashi Ocean Suite Kỳ Co là lựa chọn phù hợp và lý tưởng cho những kỳ nghỉ ngắn hoặc dài ngày. Những căn hộ được sở hữu lâu dài tại dự án này không chỉ là second home khi đi du lịch mà còn mang đến lợi nhuận vượt trội cho các nhà đầu tư khi khai thác cho thuê.