Với nhiều lợi thế vượt trội, Quy Nhơn được xem như mảnh đất “màu mỡ” cho nhà đầu tư, đặc biệt là bất động sản. Với quỹ đất còn khá lớn, mặt bằng giá còn thấp nên nhiều “đại gia” đã nhanh chóng có mặt tại thị trường này với các dự án nghìn tỷ đồng.

Quy Nhơn và nỗ lực xứng đáng với vị thế là “hạt nhân tăng trưởng” của vùng

Giai đoạn 2017-2020 đã chứng kiến Quy Nhơn đầu tư đồng bộ hàng loạt cơ sở hạ tầng. Ấn tượng nhất phải kể đến việc hoàn thiện 3 tuyến giao thông trọng điểm: quốc lộ 1A & quốc lộ 1D đi qua địa bàn thành phố, quốc lộ 19B nối sân bay Phù Cát với khu kinh tế Nhơn Hội. Cảng hàng không Phù Cát cũng mở rộng gấp 3 lần quy mô nhà ga đón khách, nâng lên 40 chuyến so với mức 3-5 chuyến của vài năm trước.

chuandocx 1623456701360

 

Bình Định là “hạt nhân tăng trưởng” nằm trong quy hoạch đến 2025, định hướng trở thành trung tâm kinh tế của vùng duyên hải miền Trung, và trung tâm nghiên cứu phát triển trí tuệ nhân tạo hàng đầu ASEAN… Với hạ tầng hoàn chỉnh, quy hoạch đồng bộ cùng sự cải cách về hành chính, Bình Định thu hút đầu tư mạnh mẽ. Chỉ 5 tháng đầu năm, Bình Định đã liên tục đón dòng vốn đầu tư đổ vào 34 dự án nghìn tỷ đồng; trong đó, Quy Nhơn dẫn đầu với 11 dự án và tổng vốn 16.412 tỷ đồng – chiếm 68% toàn tỉnh.

Riêng khu kinh tế Nhơn Hội trên bán đảo Phương Mai, đến nay đã thu hút 101 dự án với vốn đăng ký 84.517 tỷ đồng vào lĩnh vực đô thị, du lịch, công nghiệp, năng lượng, cảng biển… Với quy hoạch bài bản từ đầu, KKT Nhơn Hội được xem động lực tăng trưởng chủ chốt của tỉnh trong tương lai với đường biển dài, hạ tầng được đầu tư đồng bộ cùng vị thế chiến lược cách sân bay Phù Cát chỉ 10 phút và 15 phút kết nối nhanh với trung tâm Quy Nhơn.

Với tinh thần rộng cửa đón du khách, phát huy tối đa tiềm năng biển đảo sẵn có, Quy Nhơn đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, biến mỗi địa danh trở thành điểm đến hấp dẫn. Các chiến lược mới phát triển du lịch được tích cực đề xuất thay vì chỉ tập trung vào các sản phẩm truyền thống với danh thắng và di tích lịch sử như trước. Phố biển đang tập trung phát triển du lịch biển, đảo với mục tiêu phát huy tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên và văn hóa vùng biển, hải đảo.

Đại đô thị du lịch biển phong cách Nhật quy mô đầu tiên tại Quy Nhơn

Trong 3 năm trở lại đây, du lịch Quy Nhơn có sự phát triển mạnh mẽ. Lượng khách tăng trưởng ấn tượng mỗi năm, tuy nhiên theo Sở Du lịch Bình Định, tính đến tháng 8/2020, toàn tỉnh chỉ có 323 cơ sở lưu trú với 7.940 phòng, duy nhất một khách sạn 5 sao, 15 khách sạn 3-4 sao, còn lại là khách sạn 1-2 sao và cơ sở lưu trú cơ bản.

Gần đây, nhiều “đại gia” bất động sản đổ bộ vào địa phương này để khai thác quỹ đất vẫn còn lớn, từ đó kiến tạo nên những dự án được đầu tư quy mô và bài bản, đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách khi đến Quy Nhơn. Những dự án này đã góp phần làm thay đổi diện mạo phố biển. Trong đó, nổi bật là dự án Takashi Ocean Suite Kỳ Co, được ví như làn gió mới cho bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

Với diện tích 8,3 ha thuộc khu kinh tế Nhơn Hội, Takashi Ocean Suite Kỳ Co được kỳ vọng sẽ là tâm điểm vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng sôi động mới của Quy Nhơn. Dự án do Tập đoàn Danh Khôi phát triển và Kume Design Asia thiết kế, hiện là đô thị du lịch biển theo phong cách Nhật đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Chính nhờ tính khan hiếm này, mà dự án đã thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm cơ hội sinh lời.

pr02 101156622

Takashi Ocean Suite Kỳ Co có 4 phân khu lấy cảm hứng thiết kế từ 4 thành phố nổi tiếng Nhật Bản: thành phố tuyết Sapporo, thành phố cổ Kyoto, thành phố ánh sáng Osaka và thành phố hiện đại Tokyo.

Là khu đô thị ven biển mang phong cách Nhật hiếm hoi tại thị trường Việt Nam, cùng với pháp lý sở hữu lâu dài, Takashi Ocean Suite Kỳ Co được đánh giá sẽ mang đến cơ hội sinh lời cao cho các nhà đầu tư từ việc khai thác cho thuê. Đây cũng là tài sản tích lũy có giá trị gia tăng bền vững và có tính thanh khoản cao.

Với mục tiêu mang đến trải nghiệm mới độc đáo và góp phần thay đổi diện mạo du lịch địa phương, Tập đoàn Danh Khôi đã dành nhiều tâm huyết để kiến tạo Takashi Ocean Suite Kỳ Co. Một khu đô thị quy mô cùng hệ tiện ích phong phú, mở ra tâm điểm giải trí hấp dẫn du khách và mang đến nhiều cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư.

Trường Thịnh