? Mỗi mùa Talent Internship đến, Coaching Center lại có cơ hội được lắng nghe chia sẻ của các bạn Thực tập sinh khi tham gia chương trình. Và lần này, sẽ là sự xuất hiện của cô bé Thiên Hương, thực tập sinh khóa 4, đã có những trải nghiệm thú vị với Mentor tại chương trình.
? Cùng Coaching Center lắng nghe nhé!
⁉️ ???̂̀? ?? ??̂́? ???̛̀ ???̂́? ??̂̀ ??̛ ???̣ ??̉? ??̀?? ??̛̀ ??? ??̣̆? ??̛̃ ?
Trong lần gặp đầu tiên, trông Sư phụ em lạnh lùng, nghiêm nghị và kiệm lời lắm. Em xách balo lại đứng cạnh bàn làm việc của anh Bằng, còn ảnh thì vẫn miệt mài làm việc không để ý đến. Lúc ngước lên thấy em ảnh còn hỏi: “Đứng đây chi đây?” Em muốn gục ngã tại khoảnh khắc đó luôn.
Nhưng mà thời gian đưa em đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, bất ngờ nhất chính là ảnh thì trông vẫn lãnh đạm, nhưng tình hình em thế nào, đang gặp khó khăn gì, bất ổn ra sao, ảnh nắm hết! Khi cho em học dự án, anh Bằng chủ động gợi mở để em đưa ra những vấn đề thắc mắc, bảo em note lại để hôm sau gặp anh giải đáp cụ thể hơn.
⁉️ ???̂̉? ???̂́?? ???? ???̛̃? ?? ??̀ ??̛ ???̣ ??̀ ??̀?
Về điểm này thì mọi người hay nhận xét em và sư phụ trông ngầu giống nhau ? Nhưng mà theo em cảm nhận, đơn giản là Mentor và em rất nghiêm túc khi làm việc, còn bình thường thì vẫn vui vẻ, vui tính chứ không ngầu như mọi người nghĩ đâu ạ.
Ngoài ra thì em nghĩ, cả Mentor và em đều có yêu cầu với bản thân cao trong công việc. Giải thích vấn đề theo hướng logic, rõ ràng, rắn rỏi và không phải lúc nào cũng nhẹ nhàng với khách hàng.
Anh Bằng còn nói là em và ảnh khùng giống nhau ?
⁉️ ??̂? ??́? ?? ???̛́ ???̂́? ??̀ ??̛ ???̣ ??́? ??̛́? ???
Đại ý là: “Mỗi một chuyên viên sẽ có cách tư vấn phù hợp với những đối tượng khách hàng nhất định. Không có đúng hay sai, không có kịch bản hay nhất, mà là phù hợp hay không phù hợp. Việc của em hiện tại là tìm ra cách tư vấn mà em cảm thấy tự tin nhất, còn để linh hoạt cho những đối tượng khác nhau cần phải có thời gian và trải nghiệm”.
Em nhớ hoài hình ảnh trên chuyến hành trình từ Bình Dương trở về, dù mệt vì lái xe cả chặng đường dài nhưng khi nghe vấn đề em đang mắc phải, anh Bằng đã chia sẻ với em rất nhiều, trong đó có câu nói trên. Sau đó em gần như gỡ được toàn bộ nút thắt trong lòng, đón nhận những khó khăn một cách nhẹ nhàng hơn, giảm áp lực đi rất nhiều và cũng tự tin hơn khi tư vấn. Trừ những lúc hướng dẫn em học ra, đấy là cuộc nói chuyện dài nhất, ý nghĩa nhất mà có lẽ em sẽ không bao giờ quên.
⁉️ ?? ???? ???̂́? ???̂̀? ??̀ ???̂́? ??́? ??̀? ??̣? ?? 2 ????????? 1:1
Điều em mong muốn nhất tại GĐ 2 Mentoring 1:1 là được đi thực chiến, được gặp khách hàng cùng mentor để qua đó trau dồi kĩ năng trình bày, tư vấn, xử lí vấn đề và thuyết phục khách hàng. Đồng thời, tiếp cận được cách tư duy của các anh mentor khi nhìn vào một dự án mới (từ đất nền đến những dự án cao cấp), khả năng phân tích điểm mạnh, điểm yếu và giải quyết những vấn đề, câu hỏi phát sinh.
⁉️ ??̣? ???̂? ??̉? ?? ??̀ ??̀?
Trong thời gian thực tập: Tìm ra, định hình phong cách tư vấn phù hợp nhất với bản thân ở hiện tại. Giải quyết, xử lí tốt những tình huống, câu hỏi về dự án. Hoàn thành báo cáo tốt nghiệp với số điểm tốt.
Trong những năm tiếp theo: Gắn bó với công ty hiện tại đang thực tập, phát sinh giao dịch trong 3 tháng đầu đi làm chính thức. Sau đó phát sinh ngày càng nhiều giao dịch hơn (ít nhất 1 giao dịch/tháng). Trau dồi, học hỏi, tìm hiểu sâu thêm những khía cạnh về tài chính, dòng tiền, chuẩn bị hành trang thật tốt để làm việc chuyên về lĩnh vực đầu tư bất động sản cho những năm tiếp theo.