cover 5293 1628670769 1
lead 2474 1628670769

Với hệ sinh thái đa dạng rừng nguyên sinh, ngư trường rộng, sinh vật biển phong phú cùng hang yến, đồi cát, san hô, mạch nước ngầm… bán đảo Phương Mai từ lâu đã được biết đến như một vùng đất giàu tiềm năng tăng trưởng. Sở hữu vị trí kinh tế đặc biệt quan trọng trong giao lưu quốc tế và nội địa, bán đảo này đang là điểm đến thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư bất động sản trên cả nước.

tit1 9621 1628670769

Bán đảo cùng với cảng nước sâu Quy Nhơn giữ vị trí đầu mối giao thông quan trọng, án ngữ cửa ngõ ra biển Đông kết nối gần nhất với vùng xuất khẩu khoáng sản của khu vực Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và 5 nước tiểu vùng sông Mekong (Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar và Việt Nam). Khi kênh đào Kra (Thái Lan) hoàn thiện, tàu siêu trường siêu trọng đi từ các Tiểu Vương quốc Ả Rập đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc sẽ không cần ghé qua Singapore và Malacca, mà có thể đi tắt qua cảng Quy Nhơn.

pic1 7723 1628670769

Theo sau là quy hoạch chuẩn mực của cả bán đảo hàng chục nghìn hecta, nằm trọn và chiếm 84% diện tích trong Khu kinh tế Nhơn Hội rộng 14.308 ha. Tương lai, nơi đây không chỉ là trung tâm thương mại biển thịnh vượng mới của cả nước, mà còn là cực tăng trưởng mới của Quy Nhơn. Trên trang đồng hành cùng nhà đầu tư của UBND Bình Định, tỉnh nhấn mạnh đang tập trung xây dựng và phát triển Khu kinh tế Nhơn Hội với những dự án quy mô lớn. Đồng thời địa phương thể hiện thiện chí mời gọi hợp tác, đầu tư từ các đối tác trong và ngoài nước với quyết tâm biến tiềm năng thành nguồn lực thực tế phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà.

Với tầm nhìn xa rộng, Nhơn Hội với quy mô gấp hai lần Thủ Thiêm (TP HCM), được chia làm 8 phân khu và định hướng trở thành khu đô thị cảng biển tầm vóc gắn liền với công nghiệp, năng lượng, du lịch, đô thị ở, bất động sản nghỉ dưỡng… Theo đó, khu kinh tế đa ngành khai thác lợi thế neo đậu của cảng Quy Nhơn để phát triển đô thị cảng biển, lợi thế đất – nước ngầm – nhân công để phát triển các khu công nghiệp…

Ngoài kết nối nội khu, Nhơn Hội còn sở hữu kết nối ngoại khu đồng bộ khi nằm trên tâm điểm trục ngoại giao kết nối liên vùng và liên tỉnh. Khu kinh tế nằm dọc Quốc lộ 19B, kết nối với thuận tiện sân bay Phù Cát và TP Quy Nhơn chỉ trong khoảng 20 phút lái xe, kết nối với TP HCM chỉ một giờ và Hà Nội hai giờ bay. Từ Quy Nhơn ra Nhơn Hội thông qua cầu Thị Nại tạo thành hành lang kết nối Đông Tây. Với hạ tầng hoàn thiện, bán đảo Phương Mai đang sở hữu quy mô và khả năng kết nối cao bậc nhất khu vực miền Trung.

pic info 7716 1628670769

Nhờ quy hoạch chuẩn mực và hạ tầng không ngừng hoàn thiện, giai đoạn 2015-2020, khu kinh tế Nhơn Hội đã thu hút 101 dự án với vốn đăng ký 84.517 tỷ đồng vào các lĩnh vực thế mạnh. 5 tháng đầu năm 2021, Bình Định tiếp tục đón thêm 34 dự án nghìn tỷ, Quy Nhơn dẫn đầu với 11 dự án và vốn đầu tư 16.413 tỷ đồng (chiếm 68%), cũng chủ yếu phân bổ cho Nhơn Hội. Nhiều ông lớn đã và đang đầu tư xây dựng theo tiến độ, hoàn thiện sân golf, bệnh viện quốc tế và đặc biệt là triển khai các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ đáp ứng nhu cầu lưu trú của chuyên gia và khách du lịch đến với Nhơn Hội.

Theo Sở Du lịch Bình Định, năm 2019 tỉnh đón 4,8 triệu du khách, sân bay cũng đã nâng công suất lên 4 triệu hành khách, song cả tỉnh chỉ có 323 cơ sở lưu trú sức chứa 7.940 phòng. Trong đó, chỉ có một khách sạn 5 sao, 15 khách sạn 3-4 sao, còn lại là khách sạn 1-2 sao và cơ sở lưu trú đạt chuẩn cơ bản.

Để đáp ứng mục tiêu 8 triệu du khách vào 2025, tỉnh đã ngừng cấp phép xây dựng khách sạn nhỏ dưới 3 sao, di dời khách sạn cũ, không cho phép khách sạn ven biển trong thành phố hoạt động, đặc biệt kêu gọi đầu tư mạnh mẽ vào các tổ hợp du dịch nghỉ dưỡng cao cấp mới trên bán đảo Phương Mai. Cũng theo quy hoạch của tỉnh, đây cũng là khu vực còn lại duy nhất nằm trên quỹ “đất vàng” ven biển được phép xây dựng các căn hộ ở sở hữu lâu dài (cấp sổ hồng).

pic2 6394 1628674119
tit2 2790 1628674119

Thị trường bất động sản du lịch Quy Nhơn được đánh giá đang vào giai đoạn nở rộ với loạt hạ tầng giao thông hoàn thiện đồng bộ như Quốc lộ 1A (118 km), 1D (20,7 km), 19A (69,5 km), 19B (60 km), đường sắt Bắc Nam (108km), đường ven biển Nhơn Hội – Tam Quan (107 km) chuyên phục vụ du lịch… Đặc biệt là khi hai phần ba trên tổng số 53 dự án đầu tư du lịch đổ bộ vào tỉnh thời gian qua, đều đang trong giai đoạn triển khai. Trong đó, bán đảo Phương Mai được xem là điểm sáng của thị trường, mặt bằng giá còn thấp dẫn theo tiềm năng sinh lời cao.

Bán đảo này gần đây ghi nhận sự đổ bộ của Khu đô thị biển Takashi Ocean Suite Kỳ Co với 4 phân khu, 17 tháp căn hộ và một tháp khách sạn cao cấp. Dự án phức hợp cao 115 m, với 39 tầng mỗi tháp, tương lai hứa hẹn là biểu tượng du lịch nghỉ dưỡng nổi bật tại bán đảo Phương Mai, dù hướng nhìn từ sân bay, thành phố hay từ biển vào. Dự án do Tập đoàn Danh Khôi phát triển trên quỹ đất sạch ven biển, nằm ở khu vực không sóng lớn, hài hòa về khí hậu, minh bạch về pháp lý với các căn hộ biển sở hữu lâu dài.

pic3 5799 1628674119

Không theo đuổi mô hình lưu trú truyền thống, Takashi Ocean Suite Kỳ Co được định hướng trở thành điểm đến du lịch “4 mùa”. Theo đó, dự án gần kề hai danh thắng là Kỳ Co và Eo Gió, chú trọng phát triển nhiều tiện ích mới lạ cho du khách khám phá mỗi ngày. Dự án được thiết kế bởi Kume Design Asia (Nhật Bản), định hướng trở thành khu đô thị biển phong cách Nhật bên vịnh biển.

Theo đại diện Tập đoàn Danh Khôi, với kinh nghiệm phát triển thành công loạt dự án biển Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu… tập đoàn này nhận ra tiềm năng của Quy Nhơn. Đặc biệt là bán đảo Phương Mai giàu triển vọng phát triển thành đô thị cảng biển, tương tự thành phố cảng Yokohama sầm uất của Nhật Bản. Đây là động lực để Danh Khôi đánh dấu tầm nhìn mới khi bắt tay với các đối tác Nhật Bản, phát triển dự án xứng với vị thế của bán đảo Phương Mai và bảo chứng cho tiềm năng Nhơn Hội.

pic5 7665 1628674119

Dưới bàn tay của các kiến trúc sư Kume Design Asia, Takashi Ocean Suite Kỳ Co được quy hoạch bài bản trên quỹ đất 8,3 ha với 4 phân khu lấy cảm hứng từ 4 thành phố nổi tiếng Nhật Bản: phố tuyết Sapporo, phố cổ Kyoto, phố ánh sáng Osaka và phố hiện đại Tokyo. Chiếm phần lớn quỹ đất vàng ven biển này này công viên thung lũng xanh 7,4 ha với nhiều điểm tham quan, hoạt động giải trí và lễ hội diễn ra quanh năm. Không gian cảnh quan mang bản sắc Nhật Bản được chú trọng, bao phủ toàn khu là hàng loạt tiện ích đặc sắc mô phỏng nét tinh hoa của xứ mặt trời mọc như cổng Torii đón bình minh, khu công viên 4 mùa xuân – hạ – thu – đông, đường đèn lồng, giao lộ Shibuya, đồi diều cá Koi, con đường chuông gió, phố hoa tuyết, mèo may mắn khổng lồ… Nơi đây dự kiến trở thành tâm điểm giải trí sôi động tại Quy Nhơn.

Phong cách Nhật còn thể hiện trong từng căn hộ, từng chi tiết thiết kế nội thất mô phỏng lối sống Zen cân bằng vừa đủ, để Takashi Ocean Suite Kỳ Co không chỉ là nơi để ở, mà còn là chốn nghỉ dưỡng hướng biển tái tạo năng lượng và điểm trải nghiệm văn hóa xứ Phù Tang. Bằng cách thổi “làn gió mới” vào thị trường du lịch tiềm năng, dự án kỳ vọng sẽ góp phần gia tăng thời gian lưu trú du lịch tại Quy Nhơn.

pic4 3328 1628674119

Theo Tập đoàn Danh Khôi, Takashi Ocean Suite Kỳ Co có hồ sơ pháp lý an toàn. Bên cạnh đó, uy tín của đơn vị triển khai, bản sắc thiết kế riêng và giá trị tăng trưởng trong tương lai đang thu hút nhà đầu tư quan tâm đến dự án này. Khu đô thị biển được đầu tư quy mô góp phần đáp ứng nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng lẫn đầu tư để an tâm tận hưởng cuộc sống ở gần biển, khai thác cho thuê hoặc chuyển nhượng.

Dự án còn dành 75% cho quỹ sản phẩm căn hộ diện tích nhỏ với suất đầu tư hợp lý. Sắp tới phân khu đầu tiên Sapporo ra mắt, dự kiến sẽ có nhiều chương trình ưu đãi và hỗ trợ tài chính dành cho nhà đầu tư, tiếp sau đó là rổ hàng liên tục ra mắt theo tiến độ, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

pic6 1305 1628674120